Top 15 loại gạo ngon gạo sạch ở Việt Nam được ưa chuộng nhất năm 2021

15 loại gạo ngon gạo sạch được lựa chọn nhiều nhất năm 2021 dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho chị em nội trợ. Các chị em đang kiếm gạo để biếu để nấu cho gia đình thân thương của chúng ta hằng ngày. Mỗi ngày đi chợ sạp gạo rất nhiều loại mà không biết nên chọn loại nào, loại nào cũng trắng trong trắng đục, mà sao nấu hôm qua dở hơn hôm nay, đừng lo có Ngọc Mai đây

GẠO MIỀN NAM chuyên sản xuất

Gạo đài thơm tám

Loại gạo này được nhân giống từ Thái Lan và được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và miền Bắc nước ta. Đây là một trong các loại gạo ở Việt Nam được nhiều người sành ăn ưa chuộng và quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt khi nấu lên cơm dẻo, ngon có mùi thơm nhẹ, đặc biệt để nguội cơm vẫn dẻo.

Đặt hàng Gạo Đài thơm tám tại đây

gạo đài thơm tám (2)-min

Gạo thơm Jasmine 85

Gạo thơm Jasmine là loại gạo khá nổi tiếng ở nước ta, là giống lúa ngắn ngày được trồng phổ biến ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nhiều phù sa màu mỡ. Gạo thơm Jasmine đạt chuẩn phải là những hạt dài, trong, không bị bạc bụng và mặt gạo trông khá đẹp. Gạo Jasmine có một hương vị thơm tự nhiên với hàm lượng nhỏ hạt phấn.  Sau khi nấu chín, nó trở nên thơm hơn, ngọt dịu và ngon đậm vị.
Hạt gạo dài, trong, không bạc bụng. Gạo thơm Jasmine là một loại gạo tốt, phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung. Jasmine là loại gạo ngon, chất lượng, chứa nhiều dưỡng chất tốt, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, gạo đạt tiêu chuẩn cao và được xuất khẩu ra thị trường thế giới.
 

gạo jasmine

 

Gạo nhật Japonica

Gạo nhật Japonica (còn gọi là gạo Nhật) là hạt gạo tròn, mẩy, cứng, đều nhau, ít vỡ. Khi nấu chín, hạt cơm trắng, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời, mềm dẻo, dai và có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Thường được dùng để nấu cháo cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Hạt gạo Japonica tròn hơn, dày hơn và cứng hơn so với hạt gạo thông thường. Gạo cũng dính hơn do hàm lượng amylopectin cao, trong khi tinh bột gạo indica bao gồm ít amylopectin hơn và nhiều amyloza hơn. Khi nấu cơm ngọt, rất dẻo, các hạt cơm kết dính lại với nhau. Cơm vẫn mềm dẻo khi để nguội. Gạo Japonica có giá trị dinh dưỡng của gạo cao. Ngoài việc cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, gạo còn giàu khoáng chất và vitamin: B1, B2, E, K,..

Đặt hàng Gạo nhật Japonica tại đây

gạo Nhật Ngọc Mai 2-min

Gạo ST21, gạo RVT hay còn gọi là gạo long lài

Gạo ST21 hay được gọi là gạo Long Lài, được sản xuất từ giống lúa ST là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, Gạo ST21 là loại gạo được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu chọn lọc, lai tạo từ những giống lúa thơm đặc sản. Vì thế, gạo ST21 có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội cũng như mùi vị thơm ngon cộng với được gieo trồng rộng rãi nên gạo ST21 đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Đặt hàng Gạo ST21 tại đây

gạo st21 Ngọc Mai 5-min

Gạo thơm lài miên (hương lài Campuchia)

Gạo thơm Hương Lài được thu hoạch từ giống lúa gạo Hương Lài trồng chủ yếu ở vùng đất Long An trù phú nhiều màu mỡ. Loại gạo này khi nấu nên sẽ cho cơm rất thơm mùi hoa lài, hạt cơm mềm dẻo, khi ăn có vị ngọt mát nên gạo được nhiều người người dân cả nước ưa thích.

Để mua được gạo thơm Hương Lài đạt chuẩn, ngon chất lượng thì người tiêu dùng nên lựa những hạt có màu trắng trong, thon dài và mình mẩy rắn chắc, có hương thơm đặc trưng. Gạo thơm hương lài, còn được gọi là gạo KDM, giống lúa mùa, vụ thu hoạch thường vào tháng 9 âm lịch đến tháng 11 âm lịch. Hạt gạo dài, có màu trắng trong, khi nấu cơm thơm, dẻo, mềm, có vị ngọt tự nhiên, khi nguội vẫn dẻo. Gạo thơm lài thích hợp với người lớn tuổi, người thích cơm dẻo.

Gạo ST24

Gạo ST24 dành được giải nhì nằm trong top 3 các loại gạo ngon nhất thế giới năm 2017 trong cuộc thi World’s Best Rice gạo ST24 . Gạo ST24 có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao như: Gluxit, Protein, Lipit và các loại khoáng chất. Ngoài ra điểm đặc biệt của gạo ST24 là hàm lượng Protein cao 10% ( cao hơn các loại gạo thường) giúp tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, phù hợp cho những người mắc bệnh về tiểu đường.

Điểm đặc trưng của giống gạo ST24 là việc thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi có thể gieo trồng ở đất nhiễm phèn, nhiễm mặn phù hợp với điều kiện đất nhiễm phèn, mặn ở các vùng miền Đông Nam bộ, cho năng suất ổn định. Khi nấu cho cơm mềm dẻo, thơm mùi lá dứa. Điều đặc biệt ở gạo ST24 là càng để nguội ăn càng ngon, hạt gạo vẫn giữ được độ mềm dẻo mà không bị cứng, vì vậy gạo ST24 được sử dụng nhiều trong các nhà hàng quán ăn, khách sạn.

Đặt hàng Gạo ST24 tại đây

Gạo st24 gạo st25 ngọc mai 7

Gạo ST25

Gạo ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng “thượng hạng”. Từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt. Chất lượng của gạo ST25 đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2019” và giành giải nhì tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức tại Mỹ, điều này đã khẳng định phẩm cấp thượng hạng của hạt gạo Việt Nam.

Cơm được nấu từ gạo ST25 là loại cơm “cực phẩm” với hạt cơm khô ráo, độ dẻo, thơm nhất định và vị ngọt thanh đến từ tinh bột gạo hảo hạng, khi để nguội cũng khô bị khô cứng. Ngoài ra hàm lượng dinh dưỡng của ST25 cũng được đánh giá là cao hơn các loại gạo khác với loại gạo thông thường. Chúng chứa hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất như magie, canxi, chất xơ… và hàm lượng protein đáng kể.

Đặt hàng Gạo ST25 tại đây

Gạo st24 gạo st25 ngọc mai 7

Gạo Hàm Châu

Gạo Hàm Châu là loại gạo xốp và nở nhiều. Khi nấu chín cơm có hương thơm tự nhiên và vị ngọt đậm, ăn xốp mềm. Ngay cả khi để nguội cơm vẫn khá mềm. Gạo Hàm Châu là một giống lúa gạo ngắn ngày với một mùa vụ chỉ khoảng 90 ngày và khả năng thích nghi với vùng đất có điều kiện thổ nhưỡng khó khăn như bị nhiễm phèn nên vô cùng phù hợp với tình trạng ngập mặn của Việt Nam. Gạo Hàm Châu có dáng ngắn bầu, màu trắng trong khi nấu chín cho hạt gạo xốp mềm và ngọt đậm dễ ăn phù hợp với những người thích dùng cơm khô mềm xốp.

gạo hàm châu

Gạo Tài Nguyên Thơm

Loại gạo này được đánh giá cao nhất trong dòng gạo xốp. Hạt gạo Tài Nguyên Thơm to tròn, có bạc bụng và thường có màu trắng đục. Loại gạo Tài Nguyên Thơm giống mới sẽ cho cơm dẻo và đậm vị hơn, còn giống cũ cơm sẽ xốp và nở nhiều. Gạo Tài Nguyên Thơm có xuất xứ từ vùng chợ Đào, tỉnh Long An.

Giống lúa Tài Nguyên thơm chỉ được trồng một mùa trên năm, thế nên thứ gạo chất lượng này lại càng trở nên quý hiếm hơn và được người dân săn đón hơn. Gạo Tài Nguyên thơm khi thổi sẽ cho cơm thơm và xốp ăn rất ngon, cơm ít vị dẻo nên phù hợp với người thích ăn khô. Khi chọn lựa mua gạo, bạn cần xem chọn những hạt có màu trắng đục và hạt dài mình bóng mẩy.

gạo tài nguyên thơm

Gạo lứt đỏ (còn gọi là huyết rồng)

Gạo lứt với lớp cám gạo chưa được xay xát, có màu tím hoặc đỏ, mang đến hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho người tiêu dùng. Gạo lứt có các loại như: gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt tẻ, gạo lứt nếp. Khi nấu, gạo cũng cần được nấu lâu hơn gạo trắng để đạt được độ mềm như mong muốn.

Đặt hàng Gạo huyết rồng tại đây

Gạo huyết rồng

GẠO chuyên sản xuất ở MIỀN BẮC

Gạo Bắc Hương

Gạo Bắc Hương có hạt nhỏ, dài, màu trắng. Khi nấu, cơm sẽ dẻo nhiều và có mùi thơm. Cho dù để nguội cơm vẫn giữ được mùi thơm và độ dẻo như ban đầu. Gạo Bắc Hương là gạo đặc sản của miền Bắc nước ta chủ yếu được trồng tại khu vực Hải Hậu, Giao Thủy (Nam Định).

Không phải là một dòng gạo quá cao cấp, thế nhưng gạo bắc hương lại là một trong những loại gạo được nhiều người dân ưa chuộng nhất nhì của nước ta. Thành phần gạo gồm có: Chất đạm (Protein) chiếm 8,0g và Chất xơ (Gluxit) chiếm 77,5g. Gạo có hương thơm tự nhiên, khi ăn có vị ngọt đậm, dẻo mềm, ngay cả khi được để nguội cơm vẫn rất mềm và thơm. Do những khác biệt về điều kiện thổ nhưỡng nên chất lượng gạo Bắc Hương giữa các vùng trồng có sự khác biệt, Gạo Bắc Hương Nam Định nhờ chất lượng tốt.

gạo bắc hương

Gạo Tám xoan Hải Hậu

Hạt gạo tám xoan Hải Hậu có hạt nhỏ và dài, khi chín cơm có màu trắng xanh, dẻo, mềm và thơm. Loại gạo ngon này đặc sản của huyện Hải Hậu, Nam Định. Là loại gạo có mùi thơm đặc biệt, hạt gạo nhỏ dài, kích thước đều đặn nhau. Một năm chỉ trồng và sản xuất được một vụ mùa nên đó cũng là lý do loại gạo này trở nên quý giá và đắt đỏ hơn

Gạo Tám Thái đỏ

Được lai tạo từ gạo Hom Mali (Thái Lan), gạo Tám Thái đỏ có hạt nhỏ, dài đều, căng bóng, màu đục. Cơm chín có vị dẻo dai, màu cơm trắng hồng và có độ kết dính vừa phải. Điểm chung giữa hai loại gạo nếp nương và tám Điện Biên là không phải chỉ khi nấu thành cơm mới có mùi thơm nức mũi. Hạt gạo quý có chất lượng cao là do đất đai nơi đây màu mỡ, mang nhiều chất dinh dưỡng của núi cao.

Hạt gạo tám Điện Biên bầu nhỏ, mầu trắng đục chứ không phải màu trắng sữa giống nếp nương. Gạo căng bóng, hạt nào hạt nấy đều tăm tắp. Gạo tám Điện Biên thuộc giống lúa Bắc Thơm số 7 thuần chủng được trồng tại cánh đồng Mường Thanh.

Gạo Tám Điện được thống nhất từ việc chọn giống, sản xuất, đóng gói khép kín đạt tiêu chuẩn quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi hạt gạo được chắt lọc từ tinh hoa của núi rừng Tây Bắc, khi nấu, cơm sẽ thoang thoảng mùi thơm dịu, khi ăn cho vị ngọt dẻo, đậm đà. Thành phần dinh dưỡng: Carbohydrate 700g, Protein 70g, Lipid 8g, sắt 2mg , Vitamin B1 10 Micro g, chất xơ 2-6g.

Gạo Tám Thái đỏ

Gạo tám Điện Biên

Nổi tiếng với hương thơm và độ dẻo như nếp, tám Điện Biên có gạt gạo nhỏ, đều, căng bóng và hơi đục. Dù bề ngoài không được bắt mắt, cơm khi nấu xong lại cho ra những chén cơm thơm phức, dẻo ngọt khiến ai cũng phải thay đổi suy nghĩ về loại gạo này.

Gạo nếp cái hoa vàng (hay còn gọi là nếp bắc)

Gạo nếp cái hoa vàng giàu dinh dưỡng là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi gạo nào ngon nhất Việt Nam mà nhiều người tiêu dùng đang thắc mắc. Loại gạo này được xem là đặc sản của các tỉnh miền Bắc với ưu điểm về hạt gạo to tròn, béo múp, màu trắng ngà, có độ bám dính cao, độ dẻo thơm ngon miệng.

Đặt hàng Gạo nếp cái hoa vàng tại đây

Nếp bắc-2 (1)

Tìm hiểu thêm về Ngọc Mai

Gạo Ngọc Mai chuyên sản xuất và cung ứng gạo đạt tiêu chuẩn chất lượng, đem đến nguồn gạo thuần chủng, chất lượng cho các đơn vị từ thiện, sản xuất, doanh nghiệp, xuất khẩu. Với chất lượng gạo được cam kết, Ngọc Mai là nguồn cung cấp đáng tin cậy cho các đối tác trong và ngoài nước. Cam kết không trộn gạo, khồng cung cấp hàng nhái cho khách hàng.
Hiện nay, CÔNG TY TNHH MTV NGỌC MAI – GẠO NẾP LONG AN đã và đang cung cấp các loại gạo chất lượng cao trong đó có gạo nếp và lứt đỏ đen, vì thế nếu như các bạn đang mong muốn được tận hưởng những bữa ăn ngon mà còn tốt cho sức khoẻ thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn khi mua hàng nhé!

CÔNG TY TNHH MTV NGỌC MAI – GẠO NẾP LONG AN

Bài viết liên quan

NGOC MAI VIET NAM RICE EXPORT – OUR WOKING PROCESS

Here is our profile and statistics of our capabilities. The attachment is about ISO certificate...

3 điểm làm nên thương hiệu Gạo Thuỳ Ngọc Mai

Để từ những hạt mầm đầu tiên đến khi thành được những hạt gạo đạt...

Những ý nghĩa quan trọng của lúa gạo trong đời sống

Lúa gạo vẫn luôn là một trong những loại cây lương thực chính, cung cấp...

Những điều bạn cần biết về dinh dưỡng gạo nếp cẩm (gạo lứt tím)

Là thức gạo quen thuộc với khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt...

Nâng cao giá trị dinh dưỡng mỗi bữa ăn với gạo lứt huyết rồng

Gạo huyết rồng là một sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, được sản...

Phẩm chất hạt gạo ST24, gạo lành vì sức khỏe người Việt

Gạo ST24 và ST25 là những ngôi sao trong làng gạo Việt Nam với những...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỔ TRỢ TƯ VẤN

Shopping Cart
Scroll to Top
Liên hệ ngay với chúng tôi!