Chọn gạo cho bếp ăn công nghiệp – Bí quyết cho chủ bếp ăn, căn tin

Chọn gạo cho bếp ăn công nghiệp tưởng dễ mà khó, bởi giữa thị trường gạo truyền thống không được Nhà quản lý quan tâm, kiểm soát chất lượng, thì lựa chọn nào là đúng đắn, tối ưu nhất cho chủ doanh nghiệp, chủ hệ thống căn tin, bếp ăn công nghiệp.
– Bạn đang là chủ doanh nghiệp hay là người phụ trách cho căng tin, bếp ăn của doanh nghiệp chắc hẳn bạn đang tìm nguồn cung cấp gạo chất lượng và giá cả hợp lý?
– Bạn đang tìm loại gạo phù hợp với hệ thống bếp ăn của mình và bạn đang tìm địa chỉ mua hàng đáng tin cậy để đặt mua gạo với số lượng lớn?
– Liệu loại gạo tôi chọn có sử dụng hương liệu, dầu bóng, chất bảo quản không?
– Gạo có bị đấu trộn không, Nhà cung cấp kiểm soát chất lượng đầu vào như thế nào?
– Nhà Cung Cấp có uy tín và năng lực tài chính hay không?

Thế nào là bếp ăn công nghiệp?

Ngày nay, việc nâng cao chất lượng đời sống cán bộ công nhân viên qua bữa ăn rất quan trọng. Ăn uống ngon, hợp vệ sinh quyết định rất nhiều đến sức khỏe con người và năng suất lao động, hiệu suất làm việc. Trong môi trường nhà máy, xí nghiệp sản xuất chế biến gia công thì chất lượng bữa ăn càng quan trọng hơn. Đó là nơi quy tụ đông người, ăn uống sinh hoạt tập thể. Chất lượng bữa ăn ngày càng được cải thiện thì chất lượng công việc cũng sẽ tăng theo

Hiện nay, việc chế biến thực phẩm ăn uống cho cán bộ công nhân viên tại các cơ sở nhà máy sản xuất đang làm theo cách thức rất thủ công và chưa đúng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm được nhà nước và các tổ chức y tế quy định và khuyến cáo. Chính vì vậy, việc đưa ra quy trình đúng và áp dụng nó vào thực tiễn nhà bếp, nhà ăn CBCNV đang được các doanh nghiệp rất quan tâm, đầu tư xây dựng mô hình Bếp ăn công nghiệp đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, hiệu suất cao sẽ giải quyết được những thực trạng tồn đọng hiện nay.

bếp ăn công nghiệp là gì-min

Nên chọn gạo bếp ăn công nghiệp theo những tiêu chí nào?

Tiêu chí để chọn loại gạo cho bếp ăn công nghiệp không quá gắt gao, chỉ cần gạo phù hợp với công suất nồi và ổn định trong quá trình nấu là được. Thế nhưng, bạn nên chọn những loại gạo được xay từ lúa thóc có độ cũ từ 3 tháng đến 1 năm. Như vậy thì cơm nấu ra mới chính đều, không bị sượng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần quan tâm:

   • Gạo nấu ra phải nở, xốp, lợi cơm đặc biệt với những suất ăn có giá thấp.
   • Cơm phải chín ráo để không bị ướt khi hấp lại.
   • Hạt gạo ít gãy để hạt cơm được đều, đẹp.
   • Gạo có tính ổn định cao vì lượng nước khi nấu thường sẽ cố định.
   • Giá cả của loại gạo bạn chọn phải thật sự phù hợp.
   • Với số lượng người ăn lớn đòi hỏi khi nấu nhiều phải được chín đều, không thể chỗ sống và chỗ chín được.
   • Phải có đặc tính nở mềm hoặc nở hơi khô một chút đáp ứng khi cơm nấu chín mà hấp cho nóng không được nhão hay quá ướt cơm.
   • Gạo phải có tính ổn định khi nấu, vì người nấu cơm là thường đổ nước theo thói quen, nên gạo phải có tính ổn định cao.
   • Gạo cho bếp ăn công nghiệp phải có hạt dài, to, không pha trộn. Hạt gạo đều màu.
   • Các loại gạo nở thích hợp nhất vì khi nấu sẽ không bị nhão và sượng.
   • Gạo khi nấu chín cho cơm nở tơi, mềm, ráo cơm. Điều này rất cần thiết để khi hấp lại cơm không bị nhão, ướt.
   • Gạo nở phù hợp cho suất ăn công nghiệp vì có thể đảm bảo chất lượng bữa ăn và lợi nhuận của chủ doanh nghiệp.

cơm bếp ăn công nghiệp 2-min

Gạo cho suất ăn công nghiệp phục vụ những ai?  

Tại các bếp ăn công nghiệp những đối tượng khách hàng cần được phục vụ chính là công nhân, người lao động. Hoặc có thể là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,… trong một công ty, trường học, bệnh viện nào đó. Bạn đang là chủ/ quản lý của một doanh nghiệp/cửa hàng như:

     • Nhà hàng cao cấp
     • Quán nhậu
     • Quán cơm tấm
     • Quán ăn cho học sinh, sinh viên.
     • Nhà ăn tập thể cho công nhân, người lao động.
     • Nhà ăn cho nhân viên văn phòng
     • Khu bếp ăn tập thể cho trường học, trường mầm non.
     • Khu bếp ăn tập thể của doanh trại quân đội, công an, cơ quan nhà nước.
     • Nhà ăn tập thể của công ty sử dụng lao động phổ thông.

công ty xuất ăn công nghiệp-min

Giá thành

Đối với những suất ăn công nghiệp, chất lượng gạo là điều kiện cần còn giá thành mới là điều kiện đủ. Làm sao để vừa cũng cấp được những suất cơm ngon dèo những vẫn đảm bảo nhà bếp phải có lãi.
Do đó lựa chọn được nhà cung cấp gạo đầu mối chất lượng nhưng giá thành ưu đãi mới là câu hỏi đặt ra cho bếp ăn công nghiệp. Hiện nay giá các loại gạo được bếp ăn công nghiệp ưa chuộng thường rơi vào khoảng từ 9.000 – 12.000 VND/ Kg.

cơm bếp ăn công nghiệp-min

Tính chất của gạo cho bếp ăn công nghiệp

Đa phần, các bếp ăn đều chọn loại gạo xốp, mềm, không quá khô, độ nở vừa phải. Nhằm có được giá thành thấp và gạo phù hợp với nhiều khẩu vị, dễ ăn, dễ nấu.

  Khách hàng là ai? Loại gạo cần mua
Đối với bếp ăn công nghiệp, nhu cầu của họ là được ăn no, đảm bảo dinh dưỡng để có sức lao động. Gạo có đặc tính nở mềm và giá cả lại rất rẻ gần như là rẻ nhất trong các loại gạo hiện nay. công nhân, những người lao động trực tiếp sản xuất Gạo 6976(dẻo ít, xốp mềm)
Gạo 64(dẻo, xốp)
Gạo 504(nở xốp)
Gạo 5451(dẻo mềm)…
Đối với căn tin, bếp ăn cơ quan, trường học công nhân viên chức, lãnh đạo, đối tác, học sinh Gạo thơm ngon và cao cấp hơn thì:
Gạo 4900 (dẻo nhiều, mềm cơm)
Gạo Nàng Hoa (mềm, thơm, ngọt cơm)
Gạo VD20 (vừa dẻo mềm, vừa ngọt cơm)
Đối với các cơ quan văn phòng trường học. nhân viên văn phòng, công nhân viên chức Đặc tính của gạo là dẻo vừa mềm thơm cơm có thể dùng gạo thơm thái, gạo thơm lài, gạo 5451,..để nấu cơm.

khách bếp ăn công nghiệp-min

 

Cần chú ý thêm về tập quán của khách theo vùng miền:

Khách Bắc thích dùng gạo dẻo, người Nam thích chan canh ăn cùng cơm nên chuộng gạo khô. Đặc tính chủ yếu đối với Gạo công nghiệp phụ thuộc vào vùng miền
Miền bắc thích gạo trắng, gạo thơm, ngon, cơm rất dẻo phối hợp với các món ăn kho mặn; người miền trung thích cơm dẻo vừa, nở xốp ăn với các món ăn có vị chua, cay
Người miền nam thích cơm mềm , dai, đặc biệt có thể ăn chung các món canh chua, cá kho tộ,… Ban Giám Đốc hay phòng ban quản lý căn cứ vào những đặc tính trên để có những đơn đặt hàng gạo phù hợp nhất.

Tham khảo các loại gạo nở phổ biến cho công ty, quán cơm

Đa phần các loại gạo nở hiện nay được ưa chuộng bởi nó phù hợp với những khách hàng dễ tính, không đòi hỏi dẻo hay để cơm nguội không khô, cho người lao động muốn chắc cơm-no bụng. Với các loại gạo nổi tiếng như:

Loại gạo Phân tích về loại gạo Hình ảnh gạo thật
Gạo nở 404 Đây là loại gạo bình dân, thích hợp cho các quán ăn bình dân bếp ăn công nghiệp vay dùng để chế tạo các thực phẩm từ gạo các đặc tính nở xốp 404 luôn được người tiêu dùng lựa chọn gạo 404
Gạo hàm châu Đây là loại gạo xốp, nở nhiều, rất thích hợp để làm món cơm chiên hoặc những người khoái ăn cơm canh. Hiện nay các quán cơm hoặc các bếp ăn tập thể đều sử dụng gạo Hàm Châu vì nó có hương vị tự nhiên, thơm nhiều mà vị ngọt đậm, xốp mềm, cơm vẫn mềm sau khi để nguội gạo hàm châu
Gạo sơ ri gạo sơ-ri là loại gạo nở xốp, được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long có nguồn gốc từ gạo Campuchia, là loại gạo xốp mềm, cơm vẫn ngon sau khi để nguội. Hạt gạo sơ ri tròn nhỏ cho hạt trong, vị ngọt nhẹ, có hương vị tự nhiên và thơm hạt gạo sa ri
Gạo 504 là giống lúa ngắn ngày được trồng nhiều ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, có đặc tính kháng sâu bệnh tốt và cho năng suất cao. Hạt gạo to, màu trắng đục, cho cơm khô, nở, hạt gạo to màu trắng đục và hàm lượng của Amilose rất thích hợp với các bếp ăn. gạo 504
 

Xem thêm những loại gạo thay thế

Tên Sản Phẩm Đặc Tính Hình ảnh gạo thật
64 Thơm Dứa Dẻo vừa gạo 64
504 Cũ Nở xốp gạo 504
Thơm thái Dẻo, ngọt gạo thơm thái
Thơm Lài Dẻo, thơm nhẹ gạo thơm lài
Tài Nguyên Chợ Đào Xốp, mềm cơm tài nguyên chợ đào
Thơm Lài Đặc Biệt Dẻo, thơm, ngọt cơm thơm lài đặc biệt

Tại sao lại chọn Gạo sạch Ngọc Mai

Hiện nay trên thị trường thực phẩm bẩn (trong đó có các loại gạo giả, gạo kém chất lượng) tràn lan đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Do đó việc cung cấp gạo chất lượng là hoạt động mở đầu các chương trình đưa thực phẩm sạch, an toàn, giá rẻ đến tận tay công nhân. Người công nhân khi được cung cấp thực phẩm như gạo ngon sạch sẽ giúp cho lao động và làm việc tốt hơn, năng suất hơn

Mô hình cung ứng gạo truyền thống:
Thương lái mua lúa từ nông dân thông qua cò. Lúa được đem về nhà máy tách vỏ. Lứt được tiếp tục đem qua nhà máy xát trắng. Gạo được thông qua các nhà thương mại hoặc đại lý cấp một, đại lý cấp 2 hoặc cửa hàng tạp hóa mới tới tay người tiêu dùng. Qua nhiều khâu trung gian, thời gian vận chuyển/lưu kho bị kéo dài, hạt gạo khó đảm bảo độ đồng nhất, ổn định về chất lượng, độ thuần chủng của gạo.

Mô hình cung ứng gạo của Ngọc Mai:
Lúa từ Nông Dân được Ngọc Mai thu mua, khi có đơn hàng gạo sẽ tới tay khách Hàng (Người/Đơn Vị sử dụng gạo)
Lợi thế của Ngọc Mai là trực tiếp tuyển chọn, thu mua lúa tươi từ những vùng nguyên liệu tốt nhất, thổ nhưỡng phù hợp nhất, không thu mua lúa xấu, bệnh, ngã đổ; lúa sau thu hoạch được sấy đến độ ẩm chuẩn (<14 độ), rồi dự trữ lại đến khi cần dùng mới xay xát, trong quá trình xay xát, tuyệt đối không thêm bất cứ hóa chất nào vào gạo, và không đánh bóng quá kỹ để giữ lại lớp cám trên bề mặt hạt, rồi phân phối đến tận tay đơn vị sử dụng cuối. Bằng quy trình sản xuất đó chúng tôi đảm bảo được phẩm chất cao nhất của sản phẩm đầu ra, và Khách Hàng chọn Gạo Sạch Ngọc Mai có thể yên tâm rằng, gạo:
Không hương liệu, tẩm ướp chất chống mối mọt
Không đấu trộn, hạt gạo thuần chủng, độ lẫn <10%, độ tấm <5%.
Không ẩm mốc, gạo luôn tươi, mới
Không sử dụng dầu bóng, không đánh bóng quá nhiều, hạt gạo giữ được lớp cám mỏng cho cơm đậm vị
Được tuyển chọn từ những cánh đồng có thổ nhưỡng phù hợp cho ra hạt cơm có phẩm chất cao nhất

nhà máy Ngọc Mai

Tìm hiểu thêm về Ngọc Mai

Gạo Ngọc Mai chuyên sản xuất và cung ứng gạo đạt tiêu chuẩn chất lượng, đem đến nguồn gạo thuần chủng, chất lượng cho các đơn vị từ thiện, sản xuất, doanh nghiệp, xuất khẩu. Với chất lượng gạo được cam kết, Ngọc Mai là nguồn cung cấp đáng tin cậy cho các đối tác trong và ngoài nước. Cam kết không trộn gạo, khồng cung cấp hàng nhái cho khách hàng.
Hiện nay, CÔNG TY TNHH MTV NGỌC MAI – GẠO NẾP LONG AN đã và đang cung cấp các loại gạo chất lượng cao trong đó có gạo nếp và lứt đỏ đen, vì thế nếu như các bạn đang mong muốn được tận hưởng những bữa ăn ngon mà còn tốt cho sức khoẻ thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn khi mua hàng nhé!

CÔNG TY TNHH MTV NGỌC MAI – GẠO NẾP LONG AN

Bài viết liên quan

NGOC MAI VIET NAM RICE EXPORT – OUR WOKING PROCESS

Here is our profile and statistics of our capabilities. The attachment is about ISO certificate...

3 điểm làm nên thương hiệu Gạo Thuỳ Ngọc Mai

Để từ những hạt mầm đầu tiên đến khi thành được những hạt gạo đạt...

Những ý nghĩa quan trọng của lúa gạo trong đời sống

Lúa gạo vẫn luôn là một trong những loại cây lương thực chính, cung cấp...

Những điều bạn cần biết về dinh dưỡng gạo nếp cẩm (gạo lứt tím)

Là thức gạo quen thuộc với khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt...

Nâng cao giá trị dinh dưỡng mỗi bữa ăn với gạo lứt huyết rồng

Gạo huyết rồng là một sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, được sản...

Phẩm chất hạt gạo ST24, gạo lành vì sức khỏe người Việt

Gạo ST24 và ST25 là những ngôi sao trong làng gạo Việt Nam với những...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỔ TRỢ TƯ VẤN

Shopping Cart
Scroll to Top
Liên hệ ngay với chúng tôi!