Những món cơm ở trời “Âu” – món ăn làm từ gạo ở Châu Âu

Cơm Cabidela của Bồ Đào Nha và Angola (Châu Phi)

Cabidela là cơm được nấu cùng với thịt và máu động vật, rượu vang đỏ hoặc giấm được thêm vào để tăng độ chua vừa phải.
Với màu sẫm khác thường và kết cấu như kem, cabidela được coi là đặc sản của Bồ Đào Nha, và nó có truyền thống gắn liền với các vùng khác nhau ở miền Bắc Bồ Đào Nha.

Cơm Arroz de polvo của Portugal, Châu Âu

Arroz de polvo là một món ăn bổ dưỡng của Bồ Đào Nha bao gồm bạch tuộc và cơm, kết hợp với cà chua, hành tây xào, tỏi và các loại gia vị khác nhau.

Cơm được chế biến theo phong cách malandrinho truyền thống, cơm đặc sệt này nhìn giống như món hầm, được dùng trong các mùa lạnh. Cơm được trang trí với mùi tây hoặc ngò tươi

Cơm Arroz carreteiro của Brazil-min

Cơm Paella Catalana của Catalonia, Tây Ban Nha

Paella Catalana là sự kết hợp hoàn hảo giữa đất liền và biển. Thành phần trong cơm là nghệ truyền thống, thịt gà, xúc xích longaniza, tôm càng, mận khô, và tùy theo mùa có thể có atisô hoặc đậu Hà Lan.
 
Cơm Arròs negre của Castellon de la plana, Tây Ban Nha

Arròs negre là một món ăn Tây Ban Nha được làm từ cơm trắng, mực ống hoặc mực nang và mực ống, tạo cho món ăn có màu đen đặc trưng – và đây là lý do tại sao một số người thấy món ăn không hấp dẫn.
Món ăn thường được làm phong phú khi thêm tỏi, hành tây, cá kho, ớt cubanelle, dầu ô liu và ớt bột ngọt, và nhiều đầu bếp thích thêm các loại hải sản khác vào chảo paella, chẳng hạn như tôm và cua.

Cơm Arròs negre của Castellon de la plana, Tây Ban Nha-min

Cơm Arroz con pollo của Tây Ban Nha

Arroz con pollo là một món ăn có nguồn gốc từ thời Tây Ban Nha bao gồm thịt gà, cơm, thịt kho, bia, bánh ngọt và nhiều loại gia vị như nghệ tây, thìa là và rau mùi. Ngày nay, có rất nhiều biến thể của món ăn trên khắp Tây Ban Nha và Mỹ Latinh.

Cơm Arroz con pollo của Tây Ban Nha-min

Cơm Pabellón criollo của Venezuela, Nam Phi

Pabellon criollo là một món ăn truyền thống của Venezuela bao gồm đậu đen, cơm trắng và những lát bít tết nấu với cà chua. Từ pabellon có nghĩa là cờ, đề cập đến màu sắc của các thành phần riêng lẻ, được sắp xếp giống với quốc kỳ.
Món ăn này đôi khi cũng được phục vụ với chuối chiên, được gọi là tajadas, cùng với hạt cau và pho mát trắng. Các cây trồng giữ cho thức ăn không bị trượt trên đĩa, và trong trường hợp đó, món ăn được gọi là pabellon con baranda, trong đó baranda có nghĩa là thanh chắn bảo vệ.

Cơm Pabellón criollo của Venezuela, Nam Phi

Cơm Arroz carreteiro của Brazil

Arroz carreteiro hay cơm wagoner là một món cơm và thịt đến từ miền nam Brazil. Ban đầu, nó được chuẩn bị bởi gauchos, những người cần một bữa ăn bổ dưỡng trong chuyến du lịch của họ. Hồi đó, arroz carreteiro được làm từ thịt bò khô, nhưng ngày nay nó có thể được làm bằng thịt bò khô hoặc thức ăn thừa từ các bữa tiệc nướng.
Các thành phần khác bao gồm gạo, hành tây, xúc xích, ớt chuông, tỏi, dầu và mùi tây. Khi được phục vụ, arroz carreteiro thường được phủ lên trên với parmesan bào.

Cơm Arroz carreteiro của Brazil-min

Cơm Tacu-tacu của Peru, Nam Phi

Tacu-tacu is a simple and rustic Peruvian dish that combines rice, beans, various spices, and onions. The ingredients are typically pan-fried and formed in a thick, pancake-like dish. It is believed that tacu-tacu originated among the African community, while the name stems from the Quechuan taka-taka, which translates as pounded or mashed.
The variation of this classic may include lentils, and the dish is typically served with a fried egg on top or sided with breaded and fried meat, fried plantains, and the onion-based salsa criolla.

 

Cơm Riz Casimir của Switzerland

Mặc dù chứa đầy những nguyên liệu kỳ lạ, riz Casimir là một món ăn Thụy Sĩ chính thống có từ năm 1952. Món ăn được làm từ thịt gà, kem, nước cốt dừa, gạo, hạnh nhân nướng, lê, dứa, đào và nhiều loại hương liệu như bột cà ri, ớt, quế, đinh hương, garam masala và lá nguyệt quế.

Phải mất khoảng 10 đến 12 giờ để làm ra món risotto tuyệt đẹp này vốn được chuẩn bị theo truyền thống của những người đàn ông. Skradinski rižot được làm với thịt bê, một chút giăm bông, một ít thịt bò, hành tây, một bó capon, gà trống hoặc thịt bò và gạo. Một số công thức kết hợp các miếng prosciutto để tăng thêm hương vị.

Cơm Riz Casimir của Switzerland-min
Cơm Skradinski rižot của Croatia

Món risotto thường được nêm với muối, tiêu và nhục đậu khấu, và toàn bộ món ăn được kết thúc bằng một ít pho mát bào, tốt nhất là Paški sir từ hòn đảo gần đó có tên là Pag. Do nấu lâu nên thường phải đặt trước vài ngày.
Cơm Skradinski rižot của Croatia-min
Cơm Risotto Nghệ Tây at của Switzerland
Saffron risotto là một đặc sản của vùng Ticino, được làm bằng nghệ tây Thụy Sĩ được trồng ở bang Valais. Ngoài ra, món ăn còn có cơm, bơ, hành, tỏi, cà chua, thịt kho và các loại thịt như thịt bê và thịt xông khói.
Nó thường được nêm với cỏ xạ hương, muối và hạt tiêu. Kết quả cuối cùng là một loại risotto dạng kem với hương thơm tinh tế nhưng không thể nhầm lẫn của nghệ tây Thụy Sĩ độc đáo.
 

 

Cơm Rýžový nákyp của Châu Âu

Rýžový nákyp là món bánh gạo truyền thống của Séc và Slovakia thường được phục vụ như món chính. Nó bao gồm hoặc gạo nấu trong sữa được ướp lạnh và kết hợp với lòng đỏ trứng, đường, bơ, vani và lòng trắng trứng đã đánh tan.
Sau đó, hỗn hợp này được trộn với trái cây, phủ một lớp dày lòng trắng trứng gà và nướng cho đến khi đông lại hoàn toàn. Nó thường được làm bằng quả anh đào hoặc quả đào, và quả đôi khi nằm rải rác giữa các lớp cơm. Mặc dù nó là một món ngọt, nó chủ yếu được ăn như món thứ hai hoặc món chính.

Cơm Rýžový nákyp của Châu Âu-min
More information about Ngọc Mai
Ngoc Mai Rice specializes in the production and delivery of quality standard rice, offering a source of pure and quality rice for charity, production, commercial and export units. Ngoc Mai is a dependable source of supply for domestic and international partners because to its commitment to rice quality. Commitment to not mixing rice and to not providing consumers with counterfeit items.

NGOC MAI – LONG AN NICE RICE CO., LTD has been offering high quality rice, including glutinous rice and red-black brown rice, for a long time, so if you’re looking forward to tasty yet healthy meals, don’t hesitate to contact us right away for purchasing guidance!
NGỌC MAI CO LTD – PERFUME RICE AND GLUTINOUS RICE IN LONG AN PROVINCE, VIETNAM

Bài viết liên quan

NGOC MAI VIET NAM RICE EXPORT – OUR WOKING PROCESS

Here is our profile and statistics of our capabilities. The attachment is about ISO certificate...

3 điểm làm nên thương hiệu Gạo Thuỳ Ngọc Mai

Để từ những hạt mầm đầu tiên đến khi thành được những hạt gạo đạt...

Những ý nghĩa quan trọng của lúa gạo trong đời sống

Lúa gạo vẫn luôn là một trong những loại cây lương thực chính, cung cấp...

Những điều bạn cần biết về dinh dưỡng gạo nếp cẩm (gạo lứt tím)

Là thức gạo quen thuộc với khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt...

Nâng cao giá trị dinh dưỡng mỗi bữa ăn với gạo lứt huyết rồng

Gạo huyết rồng là một sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, được sản...

Phẩm chất hạt gạo ST24, gạo lành vì sức khỏe người Việt

Gạo ST24 và ST25 là những ngôi sao trong làng gạo Việt Nam với những...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỔ TRỢ TƯ VẤN

Shopping Cart
Scroll to Top
Liên hệ ngay với chúng tôi!