Sản phẩm

Gạo lứt đỏ huyết rồng Thùy Ngọc Mai hút chân không 1kg

30.000

Bạn đã từng nghe nói tới gạo huyết rồng chưa? Đây là một loại gạo có cái tên và màu sắc thật thu hút. Đọc bài viết của Thùy Ngọc Mai để cùng tìm hiểu về loại gạo này nhé.

1. Tìm hiểu sơ về lứt đỏ huyết rồng Thùy Ngọc Mai

a. Nguồn gốc xuất xứ:

Gạo huyết rồng còn được biết đến với tên gọi khác là gạo đỏ (red rice), tên khoa học là Oryza punctata, hiện được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng nhất.

Nguồn gốc của loại gạo này đến từ những vùng nhiệt đới châu Phi, Nam Phi hay Madagascar. Màu sắc của gạo huyết rồng là do hợp chất anthocyanins tạo thành. Đây là loại hợp chất thường có trong những loại trái cây có sắc đỏ, tím như việt quất, giúp thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn bình thường.

lúa huyết rồng

b. Đặc điểm nổi bật và tính chất lứt đỏ huyết rồng:

Còn gạo lứt có màu nâu do vẫn còn lớp cám bao bên ngoài, nếu bẻ đôi hạt gạo lứt bạn sẽ thấy lõi trắng bên trong. Nếu gạo này đem giã sạch lớp cám sẽ cho gạo trắng, chính là loại gạo được nấu thành cơm mà chúng ta vẫn dùng hằng ngày. 

– Gạo huyết rồng chứa đầy đủ chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6… và các acid như: paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic tốt cho sức khỏe và ngoài ra còn chứa các nguyên tố vi lượng tốt cho xương như : can-xi, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali và natri.

– Hàm lượng chất xơ cao hơn gấp 2 lần

 Gạo lứt đỏ huyết rồng Thuỳ Ngọc Mai 1 kg -3

2. Tại sao lại chọn lứt đỏ huyết rồng của Thùy Ngọc Mai?

Chính vì thế, gạo huyết rồng được sử dụng cho hàng loạt các mục đích liên quan tới chữa bệnh và làm đẹp như:

– Giảm cân (do hàm lượng xơ cao, kiểm soát lượng calo vào cơ thể)

– Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

– Ngăn ngừa loãng xương và thoái hóa khớp do hàm lượng Magie cao.

– Giảm đau đầu, mệt mỏi với thành phần Mangan lớn. Do đó, nước trà gạo lứt huyết rồng rang được khá nhiều người ưa chuộn

– Chứng nhận Iso, công bố chất lượng toàn quốc

– Không chất bảo quản, đảm bảo vị ngọt tự nhiên của gạo

gao-lut-huyet-rong

3. Thành phần dinh dưỡng trong 100gr lứt đỏ tẻ & Cách nấu:

Vì đây là loại gạo cứng hơn gạo trắng bình thường nên trước khi nấu nên ngâm gạo để hạt gạo nở ra, cơm sẽ mềm ngon hơn. Cũng nên dùng nhiều nước khi nấu hơn so với gạo trắng bình thường (tỉ lệ gạo:nước là 1:3 hoặc 1:4 tùy khẩu vị), thời gian nấu cũng lâu hơn (khoảng 40 phút).

Có thể ăn cơm gạo huyết rồng cùng với muối mè, đậu phộng để tăng độ ngon miệng.

Có thể rang gạo lên, nấu cháo hoặc xay bột trộn chung với sữa để uống, hoặc trộn ăn cùng với sữa chua cũng rất ngon.

Gạo lứt đỏ huyết rồng Thùy Ngọc Mai hút chân không 1kg - b

4. Chỉ tiêu an toàn thực phẩm

Phụ gia thực phẩm: không xử dụng thuốc tẩy trắng, hương liệu tạo hương. Dư lượng chất bảo vệ thực vật: không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bị cấm, không vượt quá mức tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cho phép có trong thực phẩm.

Kim loại nặng: hàm lượng cadimi. Độc tố vi nấm: Hàm lượng flatoxin B1vkiểm nghiệm huyết rồng Thùy Ngọc Mai

Gạo Thùy Ngọc Mai – Gạo ngon Long An (thơm ngon chuẩn vị)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo lứt đỏ huyết rồng Thùy Ngọc Mai hút chân không 1kg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm liên quan

Bài viết liên quan

No data was found
Shopping Cart
Scroll to Top
Liên hệ ngay với chúng tôi!